Sáng ngày 13/5/2019, Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã cùng quý cha quy tụ về Trung tâm Hành hương Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để long trọng mừng kính lễ Mẹ Fatima.
Công trình nhà nguyện An Phú (hạt Châu Đốc, giáo phận Long Xuyên) sau 3 năm thi công đã hoàn thành. Sáng ngày 08.5.2019, Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản đã đến chủ sự thánh lễ tạ ơn khánh thành và nghi thức cung hiến nguyện đường An Phú.
Từ ngày 28 đến 29/4/2019, Liên Đoàn Thánh Phụng đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Chuyên Hiệu đầu tiên dành cho Huynh Trưởng cấp 2 trở lên.
Sáng nay Chúa Nhật 2 Phục sinh, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toàn cùng quý cha trong 4 giáo hạt Vĩnh An,Vĩnh Thạnh, Tân Hiệp và Tân Thạnh đã quy tụ về giáo xứ An Sơn, kinh E2 để cử hành thánh lễ kính lòng thương xót của Chúa.
Thư Mục vụ tháng Năm có chủ đề “Hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập, Giáo phận Long Xuyên ý thức về hồng ân Ơn Thiên Triệu.”
Nhân dịp kỷ niệm Giỗ 10 năm ( 2009 - 2019) Đức cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ - Giám mục tiên khởi của giáo phận Long Xuyên, BTT xin giới thiệu lại hình ảnh Lễ Mừng thọ 100 tuổi và An táng của ngài.
Hôm nay, chiều thứ Năm Tuần Thánh, quý Đức Cha, Quý Cha trong Tòa Giám mục và Quý Cha nhà thờ Chánh tòa đã cùng nhau khai mạc Tam Nhật Vượt Qua tại nhà thờ Chánh tòa bằng thánh lễ tiệc ly với nghi thức rửa chân trang trọng.
Sáng nay, ngày thứ Ba Tuần Thánh 16/04/2019. Quý Đức Cha và Quý Cha trong linh mục đoàn giáo phận và rất đông anh chị em giáo dân đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự Thánh lễ Làm Phép Dầu.
Hoà bầu khí mát lạnh và thanh tịnh của núi đồi Lâm Đồng - Đà Lạt, tâm tình của 13 linh mục trẻ khát mong có được những giây phút thật sâu lắng bên Chúa và với chính mình.
Giáo phận Long Xuyên hiệp thông với toàn thể Giáo hội toàn cầu đang bước lên đỉnh cao của Mùa Chay là Tuần Thánh và cử hành mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
Sáng ngày 23/03/2019, bà con giáo dân Trung Thành , phố kinh 8 hân hoan chào đón Cha quản hạt Giuse Phạm Văn Kính đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Vũ Đức Thận được bề trên chuyển đến giáo xứ Môi Khôi, Láng Sen.
Sáng ngày 22/03/2019, bà con giáo dân Trinh Vương, Kinh A1 hân hoan chào đón cha Vinhsơn Nguyễn Thanh Triều đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Phạm Xuân Hoàng được bề trên chuyển đến giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp.
Sáng ngày 21/03/2019, bà con giáo dân Môi Khôi, Láng Sen hân hoan chào đón cha Giuse Vũ Đức Thận đến nhận nhiệm sở thay cha Phêrô Nguyễn Thanh Dũng được bề trên chuyển đến giáo họ Vĩnh Trinh để phát triển vùng đất truyền giáo này.
Sáng ngày 20/03/2019, bà con giáo dân Đài Đức Mẹ Tân Hiệp hân hoan chào đón cha Giuse Phạm Xuân Hoàng cũng là cha quản hạt giáo hạt Tân Hiệp đến nhận nhiệm sở thay cha Giuse Nguyễn Văn Thắng xin nghỉ hưu.
Sáng nay ngày 16/03/2019, quý cha trong linh mục đoàn đã quy tụ về nhà thờ chánh tòa Long Xuyên để cùng dâng lễ tạ ơn với Đức cha Cố Giuse Trần Xuân Tiếu nhân kỷ niệm 20 năm ngài được tấn phong giám mục, 45 năm linh mục và mừng thọ 75 tuổi.
Sáng ngày 12/03/2019, giáo xứ Cồn Phước, Chợ Mới , quê hương của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp khi còn sinh thời đã long trọng tổ chức lễ Giỗ lần thứ 73 kỷ niệm ngày qua đời của ngài.
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm và chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở các linh mục có tên sau đây:
Chủ đề của Thư mục vụ tháng 3/2019 là “Hướng về kỷ niệm 60 năm thành lập, Giáo phận Long Xuyên sống Mùa Chay Thánh với lòng sám hối và tinh thần hòa giải”.
Sáng ngày 24/02/2019, Giáo xứ Bắc Xuyên hân hoan chào đón Đức cha chánh Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ.
Trong những giây phút đầu tiên của nhiệm vụ mới, con xin hiệp ý với toàn thể cộng đồng dân Chúa tạ ơn Chúa và cũng xin tri ân Đức Thánh Cha Phanxicô và Tòa Thánh đã tín nhiệm con.
Lời Chúa mỗi ngày