Ban tuyển sinh Nhà Dự Tu Têrêxa, Giáo phận Long Xuyên xin thông báo đến các em có ý hướng theo đuổi ơn gọi Linh mục Giáo Phận về việc tuyển dự tu như sau:
Sáng nay tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đã phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế thuộc lớp K12 của Đại Chủng viện Thánh Quý, 2 tu sĩ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và 1 tu sĩ Dòng Thánh Gia Long Xuyên.
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định bổ nhiệm các tân linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Tin Vui Media Video Channel - Truyền Thông Công Giáo có cuộc phỏng vấn Đức cha Giuse Trần Văn Toản trong lần ngài viếng thăm mục vụ tại giáo hội Hoa Kỳ
Nhớ lại năm mươi năm bước vào đời tu trì bằng việc tìm hiểu một chút về lịch sử thành lập chủng viện để thấy mình đã được ươm trồng một cách quá là kĩ lưỡng và do đó để tạ ơn Chúa nhiều hơn.
Kính thưa anh chị em, Thư Mục vụ tháng 7 có chủ đề Giáo Phận Long Xuyên Trên Con Đường Tử Đạo Trong Đời Thường Của Người Kitô Hữu.
Tiếp nối chương trình đào tạo linh hoạt viên cho giới trẻ, nay Ban Mục vụ Giới trẻ Dòng Thánh Gia xin được gửi đến quí vị và các bạn thông báo về việc mở khóa Linh Hoạt Viên căn bản như sau:
Trân trọng kính mời quý cha, túy tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn Dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ khai mạc Năm Thánh của giáo phận Long Xuyên
Ban mục vụ Ơn Gọi của Giáo phận xin gửi tới cộng đồng Dân Chúa của Giáo phận tâm tình Tạ ơn - Dấn Thân – Hy Vọng về Một Truyền Thống của Giáo Phận - Cổ Vũ và Tháp Tùng Ơn Gọi.
Thư Mục vụ tháng Sáu tập trung vào sinh hoạt mục vụ ơn gọi của giáo phận với chủ đề: “Giáo phận Long Xuyên tổ chức cổ vũ và tháp tùng ơn gọi giai đoạn dự tu”.
Lật lại lịch sử hình thành và phát triển Công giáo ở đồng bằng Nam bộ, có lẽ hiếm xứ đạo nào hội tụ nhiều nét đặc biệt như Cù Lao Giêng. Nơi đây, từ thế hệ này nối qua thế hệ khác, con người như những chứng nhân rạng ngời của đức tin và yêu thương…
Theo dự kiến, vào lúc 9g sáng ngày 12/07/2018, Đức giám mục Giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức linh mục cho quý thầy phó tế có tên sau đây:
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Hôm nay ngày 07/05/2018, hơn 200 linh mục từ 70 tuổi trở xuống đang phục vụ trong giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám Mục Long Xuyên để tham dự 3 ngày thường huấn định kỳ với chủ đề Hướng Dẫn Tổng Quát Dạy Giáo Lý tại Việt Nam.
Ngày 1/5 kính nhớ Thánh Giuse, tại Đại Chủng Viện Thánh Quý giáo phận Cần Thơ, Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên đã long trọng cử hành thánh Lễ trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho các Thầy khóa 14 và 15.
Để việc tôn kính Đức Mẹ qua những việc đạo đức, cụ thể là việc dâng hoa kính Mẹ trong tháng Năm này, không bị lạc hướng, chúng ta thử tìm hiểu những giáo huấn của Giáo hội lòng sùng kính Đức Mẹ.
Sáng ngày 28/04/2018, Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp vui mừng tổ chức long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ và mừng 42 năm linh mục của cha Giuse Nguyễn Văn Thắng – nhạc sĩ Duy Thiên.
Sáng ngày 22//04/2018, lễ Chúa là Đấng Chăn Chiên Lành, các em dự tu các cấp 2 & 3 trong toàn giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự buổi họp mặt tìm hiểu ơn gọi linh mục - tu sĩ
Sáng thứ tư ngày 04/04/2018, Giáo xứ Rạch Sỏi hân hoan chào đón quý đức cha và quý cha trong giáo hạt Rạch Giá và Hà Tiên đến dâng thánh lễ Khánh thành nhà thờ mới.