Thư Mục vụ tháng Sáu tập trung vào sinh hoạt mục vụ ơn gọi của giáo phận với chủ đề: “Giáo phận Long Xuyên tổ chức cổ vũ và tháp tùng ơn gọi giai đoạn dự tu”.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của ngày Chúa nhật, mỗi tuần, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Lật lại lịch sử hình thành và phát triển Công giáo ở đồng bằng Nam bộ, có lẽ hiếm xứ đạo nào hội tụ nhiều nét đặc biệt như Cù Lao Giêng. Nơi đây, từ thế hệ này nối qua thế hệ khác, con người như những chứng nhân rạng ngời của đức tin và yêu thương…
Theo dự kiến, vào lúc 9g sáng ngày 12/07/2018, Đức giám mục Giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức linh mục cho quý thầy phó tế có tên sau đây:
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Hôm nay ngày 07/05/2018, hơn 200 linh mục từ 70 tuổi trở xuống đang phục vụ trong giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám Mục Long Xuyên để tham dự 3 ngày thường huấn định kỳ với chủ đề Hướng Dẫn Tổng Quát Dạy Giáo Lý tại Việt Nam.
Ngày 1/5 kính nhớ Thánh Giuse, tại Đại Chủng Viện Thánh Quý giáo phận Cần Thơ, Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên đã long trọng cử hành thánh Lễ trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho các Thầy khóa 14 và 15.
Để việc tôn kính Đức Mẹ qua những việc đạo đức, cụ thể là việc dâng hoa kính Mẹ trong tháng Năm này, không bị lạc hướng, chúng ta thử tìm hiểu những giáo huấn của Giáo hội lòng sùng kính Đức Mẹ.
Sáng ngày 28/04/2018, Giáo xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp vui mừng tổ chức long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ và mừng 42 năm linh mục của cha Giuse Nguyễn Văn Thắng – nhạc sĩ Duy Thiên.
Sáng ngày 22//04/2018, lễ Chúa là Đấng Chăn Chiên Lành, các em dự tu các cấp 2 & 3 trong toàn giáo phận đã quy tụ về nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để tham dự buổi họp mặt tìm hiểu ơn gọi linh mục - tu sĩ
Sáng thứ tư ngày 04/04/2018, Giáo xứ Rạch Sỏi hân hoan chào đón quý đức cha và quý cha trong giáo hạt Rạch Giá và Hà Tiên đến dâng thánh lễ Khánh thành nhà thờ mới.
Xin gửi đến anh chị em thư mục vụ tháng Tư với chủ đề: “Gíao phận Long Xuyên – Sứ Vụ Dạy Giáo Lý Với Đích Điểm là Gặp Gỡ Chúa Kitô Phục Sinh”.
Sáng nay 27/03/2018, quý đức cha và gần 300 cha trong linh mục đoàn giáo phận đã quy tụ về Nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp để cử hành thánh lễ làm phép dầu.
Sáng nay ngày 21/03/2018, cha sở Giuse Phan Minh Thuận cùng bà con giáo dân Hiếu Hiệp hân hoan chào đón Đức cha phó Giuse và quý cha đến giáo xứ dâng thánh lễ Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Hiếu Hiệp.
Sáng ngày 16/03/2018, Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản và quý cha trong lớp Giuse 66 đã quy tụ về Dòng MTG Long Xuyên để dâng thánh lễ Ngân khánh linh mục của 2 cha Giuse Bùi Ngọc Lịch và Nguyễn Hùng Sơn.
Ngày 05/03/2018 Huynh đoàn Giáo dân Đaminh GP. Long Xuyên tổ chức buổi tĩnh tâm mùa chay, họp mặt đầu năm và thánh lễ tạ ơn.
Anh chị em thân mến, ơn gọi của cộng đoàn thánh Giuse, Mẹ Maria và Chúa Giêsu phản ánh vẻ đẹp và tầm quan trọng của hôn nhân và gia đình trong chương trình của Thiên Chúa.
Sáng ngày 24/02/2018, bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Thạch hân hoan chào đón Đức cha phó cùng quý cha đến dâng Thánh lễ Nhận chức chánh xứ của cha Vinhsơn Nguyễn Văn Thanh.
Sáng ngày 23/02/2018, Quý Đức cha, cha Tổng đại diện, cha đại diện giám mục và quý cha đã đến Nhà Dự tu Terêsa, An Châu để dâng thánh lễ nhận chức của cha Tân giám đốc tiền Chủng viện Têrêsa Vinhsơn Đinh Việt Hùng.