Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Cả bốn Tin Mừng đều trình thuật lại câu chuyện ngôi mộ trống. Các ngài muốn nói đây là dữ kiện quan trọng đầu tiên cho thấy thầy Giêsu đã phục sinh.
Từ ngày Đức Giêsu làm phép lạ cho La-da-rô sống lại, rất nhiều người theo Đức Giêsu. Trước mối nguy dân chúng sẽ bỏ đạo truyền thống mà theo ông Giêsu, giới tôn giáo đã họp Thượng Hội Đồng để quyết định giết Ngài.
Ước mong những ai từng phản bội Thầy không đi ra thửa ruộng phía bên kia để tự vẫn. Một mình Giu-đa ở đó là đủ rồi. Bởi Thầy lúc nào cũng muốn canh giữ và không một ai trong các ông phải hư mất,
Từ khu vườn, người ta dẫn Thầy trực chỉ xuống thung lũng Kit-rôn, rồi trèo lên hướng về nhà ông Cai-Pha. Trong cảnh hoang mang ấy, tôi chợt nhận ra Thầy đang chịu cực vì ai!
Ước mong chúng ta cảm nghiệm được lòng xót thương của Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta qua Chúa Giêsu Kitô trên đường thương khó này.
Vào lúc 17g30 thứ Hai ngày 22-3-2021, phái đoàn của Giáo phận Hà Tĩnh đã tới Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn để kính chào Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn sau khi Tòa Thánh bổ nhiệm ngài làm Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh.
Lúc này đây, chắc hẳn chúng ta dễ sống lại kinh nghiệm của năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 buộc mỗi người phải tham gia chặng đàng thánh giá tại nhà. Chúng ta đã hy vọng rất nhiều rằng năm nay có thể cùng nhau cử hành nghi thức trọng thể này.
Về khoảng cách thì phòng tiệc ly gần với nhà Cai-Pha làm thượng tế năm đó. Đấy cũng là nơi Thượng Hội Đồng đang tìm bắt Đức Giêsu. (Mt 26,57).
Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục hiệu tòa Catrum và đang là Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh
Xin triển khai đề tài “Ngọc quý Nước Trời”, một biểu tượng có nền tảng Kinh Thánh, đồng thời hàm chứa nhiều nội dung tương hợp và phong phú.
Biết và yêu mến Chúa Cha không chỉ quan trọng cho Đức Giêsu mà còn thiết yếu cho tất cả những ai muốn làm môn đệ Người.
Một khoảng đất gần với dinh Philatô, sát với con đường Thánh Giá[1], gợi lên cho tôi chân dung vị mục tử dám sống chết vì đoàn chiên. Đây là nơi người ta đã lên án đóng đinh Đức Giêsu vào Thập giá.
Giây phút này tôi cầu xin ơn Chúa cho tôi dám để Chúa phá bỏ, đập tan từng lớp tường thành tâm hồn, dù có đau đến mấy, có khổ đến đâu. Điều ấy quan trọng để tôi được tự do thuộc về Chúa và thuộc về tha nhân trong một sứ mạng phổ quát.
Lễ giỗ mãn tang Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc được cử hành vào lúc 8:30 thứ Bảy ngày 6-3-2021 tại Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà, Sài Gòn.
Thánh lễ Khởi đầu Sứ vụ Mục tử Giáo phận Xuân Lộc của Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân sẽ được cử hành vào lúc 8g30 thứ Tư, ngày 03.03.2021 tại Nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc.
Câu hỏi đầu tiên Thầy Giêsu muốn tôi trả lời: “Tại sao con đến đây và con đến đây để làm gì?” Đó là lời thức tỉnh để tôi định vị lại ước mong hay khát khao của mình khi bước vào mảnh đất thánh thiêng này.
Ngày Giỗ 12 tháng 03 năm 2021 của Tôi Tớ Chúa sẽ không được tổ chức trọng thể và chính thức tại Trung tâm Hành hương ở Tắc Sậy, tỉnh Bạc Liêu
Trong tầm nhìn của đức tin Công giáo, tôi nghĩ tình hình thế giới năm 2020 giúp chúng ta ý thức rõ hơn sự mong manh, mỏng giòn của phận người.
Dù bạn sinh ra từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12, thì bạn cũng chịu ảnh hưởng của “ơn cứu độ đến cho mọi người” (Tt 2:11).
Page 1 of 35 (688 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
33
34
35
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 840
Tất cả: 70,638,856