Xin Cha cho chúng con biết đôi nét về bộ sách Giáo Lý Hiệp Thông và hướng biên soạn của bộ sách này.
Đứng đầu phái đoàn Việt Nam là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Ông Tô Anh Dũng, và của Tòa Thánh là Đức ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày Chúa Nhật, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Thánh lễ phong chức linh mục cho các phó tế Dòng Daminh vào lúc 8g30 sáng thư năm ngày 15 tháng 08 năm 2019
Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đeo dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên
Thành phần tham dự: Khoảng 600 nữ tu Mến Thánh Giá, đại diện các Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Thái Lan, Lào và Campuchia.
8g30 sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019, Dòng Donbosco và cộng đoàn dân Chúa hân hoan đón mừng sự hiện diện của Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu đến và chủ sự Thánh Lễ truyền chức cho các tiến chức.
Chúng tôi nhận thấy Tổng giáo phận của chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi một số hiện tượng và thực hành đạo đức không xứng hợp, cụ thể như:
Sáng thứ Năm, 18/7/2019, Đức Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc đã truyền chức linh mục cho 15 tiến chức tại Nhà Thờ Chánh Tòa Xuân lộc.
Từ ngày 16 đến 18/07/2019, Ủy Ban Giáo Dân (trực thuộc HĐGMVN) đã long trọng tổ chức Đại Hội Giáo Dân lần thứ 1 tại nhà thờ Bãi Dâu, Vũng Tầu.
Năm 2019 này, hội nghị diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng 07, với chủ đề: “Chia sẻ về việc đào tạo trưởng thành tình cảm và tinh thần truyền giáo tại các Đại Chủng viện ở Việt Nam”.
Nhân dịp Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đến Roma nhận dây Pallium, Vatican News đã xin ngài một cuộc phỏng vấn tại phòng thu của Vatican News.
Lúc 09g30, ngày 29.06.2019, Giáo phận Mỹ Tho long trọng cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô và truyền chức linh mục cho 5 thầy phó tế đã hoàn thành chương trình học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn niên khóa 2011-2018:
Thánh Lễ phong chức hôm nay cử hành lúc 9 g 30. Chủ tế Thánh Lễ phong chức và mừng kỷ niệm hôm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai. Cùng đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong và ngoài Giáo phận.
Đức Cha Stêphanô TRI BỬU THIÊN, Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ, đã phong chức linh mục 12 thầy Phó tế tại nhà thờ Sóc Trăng, giáo phận Cần Thơ.
Giám mục giáo phận có bổn phận giám sát việc thực hành các buổi cầu nguyện xin ơn chữa lành...
Vào lúc 8g00 sáng nay ngày 07/06/2019, Đức Cha Giám quản Giuse Đỗ mạnh Hùng đã truyền chức linh mục cho 18 phó tế.
ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, làm thành viên Bộ Giáo dục Công giáo.
Hôm nay, Thứ Bảy, 1 tháng 6 năm 2019, TTSG dừng lại để tạ ơn Chúa cũng như cảm ơn tất cả mọi người vì biết bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên MVTTSG suốt chặng đường 10 năm qua.
Hiệp dâng trong Thánh lễ Khấn Lần Đầu trong Dòng Tên hôm nay, Cha Anrê Phạm Văn Tú, SJ, Quyền Giám Tỉnh chủ tế, quý Cha trong Ban Huấn Luyện của Tỉnh Dòng, khoảng 40 Cha trong và ngoài Dòng đồng tế.