Trong ngày kỉ niệm Chúa lập Bí tích Truyền Chức, con mạo muội dịch một số trang được nhiều người cho là cảm động nhất của ĐHY Sarah, để chia sẻ với đức cha và quý cha...
Những hạn chế trong việc cử hành tang lễ sẽ gây ra những vết thương sâu sắc. Nhưng không bao giờ là quá muộn, Đức Cha Bruno Valentin nói với chúng ta: ngay từ hôm nay chúng ta có thể làm những việc về sự sống cho người chết...
Cha chúc mừng lễ Phục Sinh đến tất cả chúng con. Xin Chúa Phục Sinh luôn ở bên cạnh chúng con mọi nơi mọi lúc, để giúp chúng con vượt qua chính mình, can đảm đứng lên...
Chúng ta có thể chọn giờ thích hợp để tham dự thánh lễ trực tuyến của các giáo phận sau đây:
Để chứng thực “tính khán giả” khi tham dự “Thánh lễ qua màn hình”, chúng ta thử đọc vài ghi nhận sau đây về các tin nhắn liên quan tới chủ đề nầy:
Tham dự thánh lễ trực tuyến như khi đang hiện diện giữa cộng đoàn phụng vụ tại giáo xứ: không sử dụng điện thoại, không làm việc riêng, vẫn thưa đáp (và hát),
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Ghi nhận nhiều ý kiến, sau những thực hành cụ thể, bài viết này như một chia sẻ mục vụ về phòng tránh dịch bệnh Covid-19 trong môi trường giáo xứ.
Trong mỗi gia đình, cần lưu ý đối tượng nguy cơ cao là người cao tuổi > 60 tuổi, đặc biệt là những người rất cao tuổi có nhiều bệnh mạn tính đồng mắc.
Trong hoàn cảnh đối phó với dịch bệnh (COVID-19) hiện nay, Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhận được những thắc mắc về việc cử hành giải tội tập thể. Ủy ban Phụng tự lưu ý:
Lúc 9 giờ sáng thứ ba, ngày 3.3.2020, Giáo Phận Phan Thiết tổ chức Lễ Giỗ 3 năm Đức cha Giuse Vũ Duy Thống tại Nhà thờ Chính tòa.
Tin giả trên chỉ là một ví dụ điển hình trong vô vàn những thông tin lệch lạc hoặc giả mạo đang tràn lan trên mạng internet.
Những ngày qua, người dân TP HCM bất ngờ khi thấy bộ khung giàn giáo bao bọc Nhà thờ Đức Bà (quận 1) đã được tháo bỏ, diện mạo mới công trình hơn 140 năm dần dần hiện ra.
Với mong muốn đào tạo các tu sĩ, linh mục cho tương lai để phục vụ cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo Hội. Năm nay, Dòng Thánh Gia chúng con tổ chức 02 đợt tuyển sinh, cụ thể như sau:
Đại hội thường niên Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Miền Sài Gòn diễn ra từ 17 đến 19.02.2020 tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận Đà Lạt.
Ratio 2016 đưa ra cái nhìn xuyên suốt về việc đào tạo với hình ảnh người môn đệ: toàn bộ đời sống của kitô hữu đều là môn đệ của Chúa Kitô:
Sau hơn 24 tiếng đồng hồ ở trong vùng cách ly Sơn Lôi, thăm hỏi và gặp gỡ anh chị em Công Giáo thuộc hai thôn Ngọc Bảo và Bá Cầu, tôi thấy mình cần đấm ngực và phải cúi đầu.
Lễ Giỗ lần thứ 74 của Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp vào những ngày 11-12 tháng 03 năm 2020 sắp tới tại Trung tâm Hành hương Tắc Sậy sẽ bị hủy bỏ
Giớ hạn hết sức có thể các lễ hội và những cuộc hành hương đông người trong thời gian dịch bệnh chưa được ngăn chặn
Tôi có hai điều muốn trình bày với quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em tín hữu như sau:
Page 1 of 30 (600 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
28
29
30
Next
Lời Chúa mỗi ngày
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 3639
Tất cả: 63,439,192