Với cung cách thân thiện, vị Ðại diện không thường trú của Tòa Thánh để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng giáo hữu Tổng Giáo phận TPHCM khi vừa có những hoạt động mục vụ đầu tiên nơi đây.
Hôm nay, 1 tháng 10 năm 2018, Dòng Thánh Thể có thêm 7 tân linh mục sau Thánh Lễ phong chức tại thánh đường giáo xứ Khiết Tâm. 7 tiến chức sẽ lãnh chức linh mục hôm nay là quý Thầy phó tế :
Bài nói chuyện của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski tại Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn chiều 28-9-2018.
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã họp Hội nghị thường niên kỳ II/2018 tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Mỹ Tho, từ chiều thứ Hai ngày 24/9/2018 đến sáng thứ Sáu ngày 28/9/2018,
Chúng tôi, các Giám mục thuộc 26 Giáo phận, tham dự Hội nghị thường niên kỳ II-2018 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, xin gửi đến anh chị em lời chào thân ái trong Chúa Giêsu Kitô.
Kết thúc Hội nghị thường niên kỳ II-2018, Hội đồng Giám mục đã đến hành hương các Thánh Tử đạo Việt Nam tại Trung tâm hành hương Ba Giồng ngày 27/09/2018
Trưa ngày 26/9/2018, Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam, và đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến viếng thi hài cố Chủ tịch Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Tiểu Chủng Viện Ba Đông sau hơn 60 năm nhà nước quản lý, nay đã chính thức được trao trả lại cho Giáo phận Hải Phòng.
Chúng con cũng cảm thấy rất ấm lòng khi Đức Tổng về tham dự kỳ họp thường niên này với Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Nhân dịp đầu năm học, xin cho Cha gửi lời chào thăm các Thầy Cô và các bạn học của các con, nhất là các bạn nghèo khó và đau khổ...
9g sáng ngày 14 tháng 9 năm 2018, Học Viện Công Giáo Việt Nam vui mừng bước vào niên học mới 2018 – 2019.
Tân Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam đã gặp gỡ các thành phần dân Chúa và chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội
Tối ngày 9 tháng 9 năm 2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore, kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, đã đến Toà Tổng giám mục Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.
Sáng ngày 6 & 8/9/2018 Tu Viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng và Cần Thơ vui mừng đón nhận 13 em Tập sinh Tuyên khấn lần đầu.
Sau những ngày tĩnh tâm đầu năm học với trọng tâm “Sống Theo Gương Thánh Phanxicô Assisi”. Hôm nay, Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan đón tiếp quý Đức cha, quý Cha giáo đến hiệp dâng Thánh lễ Khai giảng Năm học mới 2018-2019.
Đức Hồng y João Braz de Aviz đến thăm và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho những tu sĩ, chủng sinh Giáo phận Xuân Lộc.
17g 30, tại Trung Tâm Mục Vụ, Thánh Lễ tạ ơn được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng. Đặc biệt hơn nữa là ngoài sự hiện diện đặc biệt của Đức Hồng Y João Braz de Aviz – chủ tế -
“Được thanh tẩy và được sai đi – Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”, đó là chủ đề cuộc Hội thảo do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, được tổ chức từ ngày 03 – 06.9.2018 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận Huế.
Giá nghiên son đột ngột rơi tan, hồn nghệ sĩ phiêu du vĩnh phúc; Ngòi bút sắt bất ngờ bẻ gẫy, trí văn nhân lãng đãng xuân đài.
Ngày 02/09/ 2018, ĐHY João Braz de Aviz và linh mục thư ký ĐHY Bộ trưởng đã đáp xuống sân bay tân Sơn Nhất – TP.HCM.