Ngày 15 tháng 8 vừa qua ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm ĐTGM Edgar Penha Parra, Sứ Thần Tòa Thánh tại Mozambic, làm tân Phụ Tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh
Từ tối thứ Sáu đến Chúa Nhật có 12 Thánh Lễ - hai trong số đó là tiếng Tây Ban Nha. Và một trung tâm mới đang được xây dựng cho các sinh hoạt cộng đồng, ” theo nguồn tin cuả tờ The Island Packet .
75% các vị bề trên được hỏi trả lời rằng giáo hội CÓ THỂ truyền chức phó tế cho phụ nữ.
Ngày lễ Hội ngộ Di Dân của Liên Hiệp Công Giáo Việt Nam lần thứ I và cũng là ngày mừng kính Đức Mẹ La Vang – bổn mạng Liên Hiệp hôm nay.
Chỉ nói về tầm quan trọng của gia đình thôi thì không đủ, còn cần cổ võ các phương thế cụ thể và phát huy vai trò của gia đình trong xã hội bằng việc đưa ra một chính sách đúng đắn.
THÁNH BỘ GIÁO LÝ ĐỨC TIN: Thư gửi các giám mục liên quan tới việc mới duyệt lại đoạn số 2267 của Sách Giáo Lý Của Giáo Hội Công Giáo
Chiều thứ ba, 31-7, ĐTC đã gặp gỡ hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới về Roma tham dự cuộc hành hương quốc tế lần thứ 12 với chủ đề là ”Hãy tìm kiếm hòa bình, và theo đuổi an bình!”, trích từ Thánh vịnh 34, câu 14.
Sáng ngày 28/07, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết là chiều ngày 27/07, Đức Thánh Cha đã nhận được thư của Đức Hồng y Theodore McCarrick xin từ chức hồng y.
Trong những ngày trung tuần tháng 7 vừa qua lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm thấy 2 bức thư viết tay của thánh nữ Têrêxa thành Avilla
Dự án này được thông báo hôm 30-5-2018 sau khi các tu sĩ thuộc 6 tỉnh dòng bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch gộp tỉnh: Albuquerque (New Mexico); Cincinnati, Franklin (Wisconsin); New York, Oakland (California) và St. Louis.
Hơn 700 người tị nạn từ Việt nam, Lào và Campuchia, được gọi là các “thuyền nhân”, đang được đưa đến sân bay của thành phố San Francisco, bắc California.
Đức Hồng y nhấn mạnh rằng dân chúng có thể luôn tìm thấy sự linh hứng từ Chúa Giêsu và từ các chứng tá của đức tin và sự thánh thiện.
Từ tháng 9 năm nay, tất cả các chủng sinh sẽ được dời đến nơi khác để tiếp tục được đào tạo.
Chân phước Nunzio Sulprizio sẽ được tôn phong hiển thánh vào ngày 14 tháng 10 năm nay, cùng một lần với 6 chân phước khác, trong đó có Đức Giáo Hoàng Phaolo VI.
Theo Đức Cha Cantú, đây là một hiện tượng siêu tự nhiên. Vấn đề hiện nay là Giáo Hội phải tìm hiểu
Đức Hồng y Giacomo Biffi nói: đối với một người Công giáo, việc khám phá ra Tấm Khăn liệm là giả không thay đổi bất cứ điều gì.
ĐGH Phanxicô đã bổ nhiệm Giám Mục Oscar Cantú của giáo phận Las Cruces làm giám mục phó của giáo phận San Jose, tiểu bang California.
TT Trump vừa quyết định đề cử vào Tối Cao Pháp Viện 1 người Công Giáo mộ đạo, một cựu học sinh dòng Tên, là Tư pháp Brett Kavanaugh.
Một người Indonesia đã được bầu chọn làm Bề Trên Tổng quyền mới của dòng Ngôi Lời. Đó là Cha Paulus Budi Kleden, 52 tuổi, cho đến nay là Tổng Cố Vấn của dòng.
114 tân chức sẽ được thụ phong linh mục ở nước này trong năm 2018. Đây là một sự sút giảm đáng kể so với năm 2017 khi 133 vị được thụ phong linh mục.
Page 1 of 64 (1278 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
62
63
64
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 1009
Tất cả: 51,353,928