Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh do ĐTC cử hành tại Vatican, với Sứ điệp Phục Sinh và Phép Lành toàn xá ĐTC ban cho thành Roma và toàn thế giới vào lúc 2 giờ 55 phút chiều (giờ Việt Nam) Chúa Nhật 21.04.2019.
Trong những ngày sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà, các cuộc tụ họp tự phát tăng lên rất nhiều.
Đức Tổng Giám mục Michel Aupetit, giáo phận Paris đã đưa ra các sứ điệp mạnh mẽ. Ngài là hiện thân của một trong các khuôn mặt mới của Giáo hội công giáo Pháp.
Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã được cảnh sát Pháp tiết lộ.
Một người phụ nữ Scotland khẳng định đã nhìn thấy hình ảnh Chúa Jesus trong đám cháy tại Nhà thờ Đức bà Paris hôm 15/4.
Xin Đức Cha cho biết cảm nhận của Đức Cha về Tông Huấn Christus Vivit. Đức Cha có mong đợi nào lớn hơn nữa?
TTO - Không phải nhiều chục năm, trong bài phát biểu tối 16-4 sau thảm họa cháy Nhà thờ Đức bà Paris, Tổng thống Pháp Macron cam kết với người dân sẽ xây lại nhà thờ trong 5 năm tới.
Ngọn lửa đã được khống chế. Tháp nhà thờ và mái ngói sụp đổ hoàn toàn nhưng cấu trúc chính của ngôi nhà thờ 850 năm tuổi vẫn còn nguyên vẹn.
Nhiều nguyên thủ trên thế giới bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc nuối đối với vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris, di tích nổi tiếng nhất châu Âu.
Đức Giáo Hoàng Hưu Trí Bênêđíctô XVI vừa viết 1 tiểu luận khá dài về nạn giáo sĩ lạm dụng tình dục trong đó, ngài giải thích điều ngài cho là gốc rễ của cuộc khủng hoảng,
Quảng trường thánh Phêrô - Cử hành Chúa Nhật Lễ Lá và Cuộc Thương Khó của Chúa – Đọc Kinh Truyền Tin. Kính mời quý vị cùng hiệp ý tham dự các Thánh lễ do ĐTC Phanxicô cử hành để hiệp thông với ĐTC và Giáo hội trên toàn thế giới.
Một cộng đoàn cầu nguyện, đó là nền tảng quan trọng, nhưng không phải chỉ nhờ có vậy. Cầu nguyện phải dẫn đến hành động.
Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước,
Cầu nguyện, bác ái trong việc làm và bác ái thụ động. Đó là ba dấu hiệu cho thấy một giáo xứ lành mạnh, Đức Phanxicô:
Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm,
Bang Alabama, Mỹ đã đề xuất dự luật phạt tù từ 10-99 năm đối với hành vi phá thai, dù ở trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của đứa trẻ.
Giáo xứ Tiền Dương nằm ở một khu vực rất nghèo của tỉnh Thiểm Tây và là nơi sinh sống của khoảng 2,000 người Công Giáo, tất cả đều là nông dân.
Sau 3 giờ 15 phút bay từ Roma, vượt qua 1900 cây số, máy bay chở ngài đã đáp xuống phi trường quốc tế của thủ đô Rabat vào lúc gần 2 giờ chiều giờ địa phương.
Theo cơ quan Thừa ủy Di sản Quốc gia Canada (Fiducie nationale du Canada) thì trong vòng mười năm nữa, Canada sẽ đóng cửa khoảng 9000 nhà thờ, khoảng một phần ba tất cả nhà thờ của mình.
Ngày 04.04.2019, Đức Tổng Giám mục Wilton D. Gregory, cho đến nay là Tổng Giám mục Atlanta, đã được ĐTC bổ nhiệm là Tổng Giám mục Washington.