Chúng ta không cần bói toán để biết trước tương lai. Kitô hữu đích thực không phải là người bị cài đặt vào con số cố định.
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Công Nghị Tấn Phong Hồng Y, trao mũ, nhẫn và nhà thờ hiệu tòa cho 5 vị tân Hồng Y.
VATICAN. ĐTC cảnh giác chống lại cám dỗ tìm kiếm địa vị và sự kính trọng của xã hội trong bậc giáo sĩ.
Cần có một buổi tiếp kiến để trả lời và làm sáng tỏ về năm điểm mà “Bức thư 5 điểm dubia” đã nêu ra ...
Đức Phanxicô khuyên các nhà giáo và nhất là các cha mẹ, không nên chỉ dạy dỗ con mình tuyền về mặt tri thức, nhưng làm sao để cho trẻ vị thành niên đừng bị “khiếm khuyết” trong các lãnh vực cảm xúc...
Câu truyện Dòng Tên đã phát triển dòng tu của họ một cách mạnh mẽ ra sao trong thế kỷ 16 cho ta một trường hợp điển hình đáng lưu ý.
Ngày 27 tháng 6-2017, Đức Phanxicô sẽ kỷ niệm 25 năm chức giám mục: hội đồng Giám mục Argentina xin tất cả các địa phận trong nước đặc biệt cầu nguyện cho Đức Phanxicô trong ngày này, nhất là theo ý chỉ riêng của ngài.
Biết xấu hổ là lúc chúng ta bắt đầu có thể đón nhận sức mạnh của Thiên Chúa. Biết xấu hổ vì chúng ta nhìn nhận sự thật nơi bản thân mình...
Ngày 4 tháng 6-2017, hãng tin công giáo Ý đã tường thuật buổi giới thiệu sách tiểu sử Đức Bênêđictô XVI.
Trong số nhiều chủ đề của lần họp thứ 20 của hội đồng chín hồng y đặc trách cải cách Giáo triều Rôma (C9) có chủ đề: khả năng tham khảo giáo dân và tu sĩ trong việc đề cử các giám mục.
Ngài cho biết "trong số các vị này, có một số vị không phải là người Công Giáo
Các câu nói này sẽ giúp chúng ta rất nhiều chứ không phải chỉ giúp chúng ta tìm… chìa khóa! Sau đây là mười câu nói cảm nghiệm của người đồ đệ Thánh Phanxicô:
Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày thế giới lần đầu tiên về người nghèo sẽ được cử hành vào ngày 19-11 năm nay, chúa nhật thứ 2 của tháng 11.
WHĐ (12.06.2017) – Nhân dịp kỷ niệm 500 năm Cuộc Cải Cách Tin Lành, một mục sư người Đức đã lắp đặt một robot-mục sư tại nhà thờ Wittenberg (Saxony-Anhalt), với mục đích khơi lên cuộc tranh luận về tương lai của Giáo hội trong thời đại của trí tuệ nhân tạo.
ĐTC Phanxicô nói ngài “cảm thấy rất buồn” vì các linh mục trong giáo phận này chống lại quyết định bổ nhiệm Giám Mục của Tòa Thánh.
Đừng để cho mình bị đánh lừa bởi cái hào nhoáng bề ngoài của những thứ phù vân, nhưng hãy để cho lòng mình biết mở ra đón nhận niềm vui đến từ Thiên Chúa...
ĐTC cầu mong mọi thành phần ở Italia hợp lực để giải quyết tình trạng thất nghiệp của giới trẻ và ngài cám ơn sự cộng tác, giúp đỡ của Italia để người kế vị Thánh Phêrô có thể phục vụ Giáo hội hoàn vũ.
Trong khi Bắc Hàn liên tiếp khiêu khích, Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đã nhờ một đại diện đặc biệt đến gặp Đức Giáo hoàng để xin ngài hỗ trợ cho tiến trình giải hòa giữa hai nước.
Theo một nghiên cứu của nước Ý năm 2012 thì có 38% linh mục bị kiệt sức. Làm sao có thể dò tìm được dấu hiệu của nạn kiệt sức (burn-out)? Làm gì để có thể giúp một linh mục đang ở trên bờ kiệt sức?
Paris, 06/06/2017 (16 giờ 30) : Một tên hồi giáo cực đoan đã dùng dao tấn công một cảnh sát viên tuần hành trước Vương cung Thánh đường Notre-Dame de Paris.
Page 1 of 47 (925 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
45
46
47
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 780
Tất cả: 42,872,388