Đây là lần thứ hai Đức Phanxicô đến đền thờ này lễ lòng thương xót. Sự hiện diện của ngài có ý nghĩa gì trong chúa nhật này?
Từ khi còn trẻ Đức Thánh Cha Phanxicô đã siêng năng chầu Thánh Thể. Điều này được thể hiện qua tấm ảnh được nhà báo người Argentina Lucas Schaerer gửi cho Đức Thánh Cha,
Linh mục thần học gia nổi tiếng người Thụy Sĩ Hans Küng đã qua đời chiều ngày 6/4 tại nhà riêng ở Tübingen, tây nam nước Đức, sau thời gian dài bị Parkinson, hưởng thọ 93 tuổi.
Có ba từ ngữ chính trong triều giáo hoàng Đức Phanxicô, ba trục mà nhiều quyết định của ngài xoay quanh: tính đồng nghị, chủ nghĩa giáo sĩ và lạm dụng.
Các lãnh đạo Công giáo Nam Hàn ủng hộ Đức Thánh Cha đến thăm Bắc Hàn.
Theo truyền thống Giáo hội, trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha sẽ ban phép lành Urbi et Orbi – cho thành Roma và toàn thế giới. Vào lúc 12 giờ trưa giờ Roma, Chúa Nhật Phục Sinh 04/04
Đức Phanxicô giảng trong thánh lễ Truyền Dầu sáng thứ năm 1 tháng 4: “Thiên Chúa ban cho chúng ta những gì chúng ta xin, nhưng theo cách thiêng liêng của Ngài.
Đức Bênêđictô XVI vui mừng với Năm Thánh Giuse và kêu gọi người công giáo nên đọc tông thư Trái Tim Người Cha của Đức Phanxicô, một “lời xuất phát từ trái tim và đi đến trái tim, nhưng lại mang một chiều kích rất sâu đậm.”
Hôm 25/03 vừa qua, nhằm đại lễ Truyền tin, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng y Jose Fuerte Advincula, Tổng giám mục giáo phận Capiz làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Manila, thủ đô của Philippines.
Đức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Tu sĩ, khuyến khích các tu sĩ làm chứng cho sự cao đẹp của Chúa Ki-tô bằng sự phục vụ vui tươi của mình.
Theo Niên giám thống kê năm 2019, từ năm 2018 đến năm 2019, số người được rửa tội chiếm 17,7% dân số thế giới. Trong cùng thời kỳ, số linh mục tăng nhưng số chủng sinh, tu sĩ nam và nữ lại giảm.
Năm ngoái, chương trình Tuần Thánh ở Vatican đã bị xáo trộn nghiêm trọng do các biện pháp y tế chống đại dịch. Ngày 23 tháng 3 năm 2021, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố lịch các sự kiện chính.
Ngày 19/3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp nhân Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi năm 2021.
Ngày thứ sáu 19 tháng 2, Ban Thư ký Kinh tế cho biết, năm 2021 ngân sách Tòa Thánh thâm hụt 49,7 triệu âu kim.
Các phương tiện truyền thông công giáo tiếng Ý nhấn mạnh đến khả năng này. Gần như tất cả những người đứng đầu các ban bộ đều đã đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Hôm 13/3/2021 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, cựu Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, làm tân Sứ thần Tòa Thánh tại Ấn Độ.
Ngày 15/03/2021 Bộ Giáo lý Đức tin đã đưa ra câu trả lời, bác bỏ vấn đề có thể chúc lành cho các đôi đồng tính.
Lẽ ra Tông Hiến mới về Giáo Triều Roma sẽ được công bố vào dịp Phục Sinh tới đây, nhưng chắc chắn lại bị hoãn lại, phần nào cũng vì đại dịch Covid-19 và có những lý do khác.
Ngày 13 tháng 3 năm 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô kỷ niệm tám năm làm giáo hoàng, bắt đầu từ năm 2013. Nhân dịp kỷ niệm này, I.Med nêu lên tám con số quan trọng.
Đức Hồng y Sarah nói rằng mặc dù một số nhà báo không ngừng lặp lại điều vô nghĩa đó, ngài chưa bao giờ chống lại Đức Thánh Cha.
Page 1 of 98 (1949 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
96
97
98
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 1096
Tất cả: 70,640,145