Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 8 thầy do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chủ sự tại Thánh đường giáo xứ Đaminh, Ba Chuông, Sài Gòn
Sáng ngày 20/9/2020, khoảng 120 em dự tu và lễ sinh từ các giáo xứ trong hạt Hà Tiên đã tập trung về Giáo Xứ Kiên Lương để tĩnh tâm đầu năm học.
Bộ giáo lý đức tin bác bỏ những luận chứng thần học được đưa ra để Công giáo và Tin lành tại Đức, có thể rước lễ chung.
Máu thánh Januarius lại hóa lỏng tại Napoli vào ngày lễ kính thánh nhân, ngày 19/9. Máu thánh nhân được tuyên bố đã hóa lỏng vào lúc 10:02 sáng. Đây là một phép lạ được lập lại hàng năm kể từ thế kỷ 14.
Từ trưa thứ bảy ngày 19/09 đến chiều Chúa ngày 20/09, 44 em Dự tu sinh viên của 3 cụm đại học An Giang, Cần Thơ và Sài Gòn đã quy tụ về Tòa Giám mục Long Xuyên để tham dự ngày tĩnh tâm trước khi bước vào năm học mới.
Nhân dịp mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận Long Xuyên (1960-2020), chúng ta cùng nhau nghiên cứu và học hỏi về lịch sử giáo phận để thấy những bước thăng trầm của GP.
Trên trang web của Hội đồng giám mục Anh và xứ Wales, các giám mục bày tỏ sự đau buồn sâu xa vì số ca phá thai được đăng ký ở vương quốc Anh lên đến con số kỷ lục.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của các ngày lễ, Ban Thánh nhạc Giáo phận xin gửi đến bạn đọc các bài hát gợi ý.
Sáng nay tại giáo phận giáo phận Saint Die, Pháp Quốc, (lúc 15g00 giờ Việt Nam) Đức Giám mục giáo phận Saint Die đã truyền chức cho 2 phó tế thuộc giáo phận Long Xuyên.
"Không bao giờ than vãn và hoàn toàn phó mình cho Thiên Chúa, nguồn hy vọng cuối cùng. Một câu chuyện Kitô hữu tuyệt vời".
Thêm một linh mục tại Mỹ khám phá mình được rửa tội bất thành, vì công thức sai, và đã được rửa tội và tái truyền chức thánh.
Sáng nay trong bầu khí gia đình của Tòa Giám mục Long Xuyên, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản, cũng là người học trò của Cha Cố Phêrô đã cùng quý cha trong TGM dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha Cố.
Sáng nay ngày 13/09/2020, hơn 600 em dự tu cấp II&III cùng một số em Lễ sinh của 2 giáo hạt Vĩnh An và Vĩnh Thạnh đã quy tụ về giáo xứ Thạnh An để tham dự buổi họp mặt Liên giáo hạt.
Hơn kém 6 tháng, sau khi đại dịch Covid-19 lan tràn tại nhiều nước tạo nên tình trạng giới nghiêm và cách ly tại nhiều nước, ảnh hưởng nặng nề tới mọi khía cạnh trong đời sống dân chúng và cả Giáo Hội.
Sáng Thứ Năm, ngày 10/9/2020, quý Cha sẽ lãnh nhận sứ vụ mới đã trở về Tòa Giám Mục để cùng hiệp thông, đồng tế với Đức Cha Giáo phận trong Thánh Lễ Sai đi,
Đức Thánh Cha cầu chúc rằng năm học mới được bắt đầu với ý thức trách nhiệm của các gia đình và chú trọng đến con người của các bạn trẻ.
Ngày xưa Giáo hội thường có một mối nghi ngờ nào đó về chỗ đứng của khoa tâm lý trong việc đào tạo các linh mục, nhưng bây giờ khoa tâm lý được xem là nguồn lực quý giá để sống chức tư tế cân bằng và lâu dài.
Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9 hôm qua.
Sáng nay ngày 11/09/2020. Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ hân hoan chào đón quý Đức cha của 3 giáo phận Cần Thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên cùng các Cha Giáo trở về ngôi chủng viện thân yêu để khai giảng năm học 2020 – 2021
"Ngoại hình đẹp là do trời ban - sống đẹp là do rèn luyện." Nhớ nhé người ơi!
Lời Chúa mỗi ngày