Đúng 17g30 chiều ngày 15/08/2018, tại Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên, đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu đã ký văn bản nhận lại Đại Chủng viện Toma trước đây.
Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn sáng nay là Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc.
Dâng Hoa tại Linh Đài vào lúc 16h30 do Giới trẻ Giáo Phận Huế phụ trách. Thánh lễ tại Lễ Đài lúc 17h00.
Chiều ngày 13/08/2018, tại nhà Dòng Thánh Gia, Bình Đức, Long Xuyên, Hội Dòng Thánh Gia đã tổ chức Tổng Tu Nghị lần thứ 12 và bầu bề trên cùng ban cố vấn của Dòng niên khóa 2018 -2022.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của ngày Chúa nhật, mỗi tuần, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Từ tối thứ Sáu đến Chúa Nhật có 12 Thánh Lễ - hai trong số đó là tiếng Tây Ban Nha. Và một trung tâm mới đang được xây dựng cho các sinh hoạt cộng đồng, ” theo nguồn tin cuả tờ The Island Packet .
Tư duy của một người quyết định cuộc đời của người đó. Thay đổi cuộc đời bắt nguồn từ việc thay đổi tư duy.
Thánh lễ Tạ ơn 25 năm Giám mục của Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn vào lúc 10g00, thứ Bảy ngày 11-8-2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.
Tất cả là hồng ân ! Kể từ ngày hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, Giáo Hội nói chung và Giáo Phận Phú Cường nói riêng có thêm 2 tân linh mục.
75% các vị bề trên được hỏi trả lời rằng giáo hội CÓ THỂ truyền chức phó tế cho phụ nữ.
Ngày lễ Hội ngộ Di Dân của Liên Hiệp Công Giáo Việt Nam lần thứ I và cũng là ngày mừng kính Đức Mẹ La Vang – bổn mạng Liên Hiệp hôm nay.
Thánh lễ được cử hành lúc 8g30 ngày 4 tháng 8 năm 2018 tại Nhà thờ Đa Minh Ba Chuông Tổng Giáo phận Sài Gòn do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp , OP. Chủ sự.
Chỉ nói về tầm quan trọng của gia đình thôi thì không đủ, còn cần cổ võ các phương thế cụ thể và phát huy vai trò của gia đình trong xã hội bằng việc đưa ra một chính sách đúng đắn.
THÁNH BỘ GIÁO LÝ ĐỨC TIN: Thư gửi các giám mục liên quan tới việc mới duyệt lại đoạn số 2267 của Sách Giáo Lý Của Giáo Hội Công Giáo
Chiều thứ ba, 31-7, ĐTC đã gặp gỡ hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới về Roma tham dự cuộc hành hương quốc tế lần thứ 12 với chủ đề là ”Hãy tìm kiếm hòa bình, và theo đuổi an bình!”, trích từ Thánh vịnh 34, câu 14.
Sáng ngày 31/7/2018 tại nhà thờ Cù Lao Giêng và Châu Đốc, Đức cha chánh giáo phận Giuse Trần Xuân Tiếu và Đức cha phó Giuse Trần Văn Toản đã dâng thánh lễ trọng thể mừng kính 2 thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng,
Xin giới thiệu đến bạn đọc chuyên mục Đồng hành cùng gia đình trẻ với chủ đề Hoa Trái Của Tình yêu
Việc thường huấn là một đòi hỏi cho tất cả các linh mục thuộc mọi lứa tuổi và được thực hiện cho tới cuối đời linh mục.
Sáng ngày 28/07, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết là chiều ngày 27/07, Đức Thánh Cha đã nhận được thư của Đức Hồng y Theodore McCarrick xin từ chức hồng y.
Ngày 28/07/2018, tại nguyện đường Dòng Donboso Xuân Hiệp, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã truyền chức linh mục cho 11 thầy phó tế của Dòng.
Lời Chúa mỗi ngày