Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, TGM Giáo phận Long Xuyên kính báo: Cha GIOAN HỒ NGỌC TRỨ đã trở về Nhà Cha đêm ngày 23/10/2017, tại Nhơn Mỹ, Long Xuyên
VATICAN. ĐTC ấn định tháng đặc biệt về truyền giáo vào tháng 10 năm 2019. Ngài đưa ra quyết định trên đây trong thư gửi ĐHY Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, và được công bố hôm Chúa Nhật 22-10-2017,
Ngày 21 tháng 10 năm 2017, quí Cha giáo nội trú tiền chủng viện (TCV) đã tổ chức cho các tu sinh đi thăm viếng một số giáo điểm truyền giáo cho người dân tộc ở Giáo hạt Châu Đốc, Giáo phận Long Xuyên.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của ngày Chúa nhật, mỗi tuần, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA & RƯỚC LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
“Ấn bản mới” của Sách Giáo lý Hội thánh Công giáo là “một trợ giúp tuyệt vời để ngày càng hiểu biết hơn về mầu nhiệm đức tin”
Theo Đức Giáo hoàng, xã hội dân sự có thể thúc đẩy Nhà nước và thị trường suy nghĩ lại lý do tồn tại và hành động của họ.
Tất cả mọi điều ấy đều bắt nguồn từ một nụ cười bình dị. Một nụ cười chẳng tốn một đồng xu.
Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Hà Nội đã long trọng đặt tay truyền chức linh mục cho 10 thầy Phó tế thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.
Tự sắc này sửa đổi điều 838 trong Bộ Giáo luật về vấn đề dịch các bản văn phụng vụ sang các ngôn ngữ địa phương.
ĐTC tái ủy thác cho dòng Phanxicô việc gìn giữ các Nơi thánh, khích lệ các tu sĩ của dòng như những chứng nhân vui tươi của Chúa Phục Sinh tại Thánh Địa.
Các học sinh Ấn giáo lẫn Công Giáo ở Ấn Độ nói rằng mình đã chứng kiến một lần Chúa Kitô hiện ra, và một số lần Đức Mẹ hiện ra giữa hương hoa nhài, cùng ơn ăn năn hối cải, chữa lành tai cho một bé gái.
VATICAN. Từ chúa nhật 15-10-2017, Giáo Hội đã có thêm 35 vị hiển thánh: 33 thánh tử đạo và 2 thánh hiển tu.
Sự thay đổi có thể chỉ là 9 chữ được in đậm trên đây, nhưng ý nghĩa của nó thì rất sâu xa.
Hôm nay, ngày 14.10.2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli chính thức rời khỏi Việt Nam. Trước hàng ngàn giáo dân, ngài đã gởi lời chào từ biệt Giáo hội Việt Nam.
Sáng nay, ngày 14.10.2017, tại Trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận, lễ tấn phong Tân Giám mục phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn đã được cử hành.
Hôm nay ngày 13/10/2017, hòa chung vào ngày đại lễ kỉ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, giáo phận Thanh Hóa cử hành Thánh lễ cao điểm Năm Thánh 85 năm thành lập
Chúng tôi gửi đến anh chị em lời chào thân ái, “xin Thiên Chúa là Cha chúng ta và Chúa Giêsu Kitô ban cho anh chị em ân sủng và bình an” (Pl 1, 2).
Chiều thứ Năm ngày 12/10/2017, kết thúc khóa họp thường niên kỳ II-2017, HĐGM Việt Nam đã đến thăm và trao quà cho giáo dân họ An Lộc.
Ðem người khác ra giễu cợt đã nói nên một cá nhân thiếu văn hóa, còn đem một tập thể, một biểu tượng siêu việt, một ra làm trò thì đây là một hiện tượng gì ?
Một lãnh tụ Ấn Giáo bắt đầu vô ơn bội nghiã lên tiếng phủ nhận công lao và phỉ báng Mẹ Thánh Têrêsa.