Tôi muốn ngỏ lời với các Caesar Việt Nam, “Hãy trả về cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa”.
Ấu trĩ hay dễ tính? Các nhà cầm quyền tôn giáo ở Ba Lan dứt khoát: không dùng các nút cười smiley trong các văn bản của giáo xứ.
Những Cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở quanh ta mỗi ngày. Sally Koch
Tại Nigeria, các Đức giám mục của giáo tỉnh Owerri đã nhóm họp tại Aba để đưa ra lời kêu gọi các linh mục, tu sĩ và giáo dân của giáo phận Ahiara hãy tuân theo chỉ thị của Đức Thánh Cha Phanxicô
ĐHY Parolin sẽ lên đường chiều ngày 20-8 tới đây để viếng thăm chính thức tại Nga cho đến 24-8, và gặp Tổng thống Vladimir Putin cũng như Đức Thượng Phụ Chính Thống Nga Kirill I.
Sáng 15.8.2017, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, đã chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội hành hương Đức Mẹ La Vang lần thứ 31.
Sáng nay ngày 15/08/2017, Hội Dòng Thánh Gia thuộc giáo phận Long Xuyên hân hoan chào mừng Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu đến chủ sự thánh lễ khấn dòng cho 4 tu sĩ vĩnh khấn và 6 tu sĩ tiên khấn. Song song với hồng ân này, Hội Dòng cũng mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Dòng.
Theo đại sứ Nga Aleksandr Adveev ở Tòa Thánh thì chuyến đi Nga của Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh vào cuối tháng 8 này là một chuyến đi “rất quan trọng”.
Chiều ngày 13.8.2017, Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ Khai mạc Đại hội La Vang lần thứ 31 với chủ đề: "Sống tinh thần sứ điệp Fatima".
Sáng ngày 13/08/2017, Quý Đức cha và đông đảo quý cha đã đến nhà thờ Cần Xây để cử hành thánh lễ ban bí tích thêm sức cho một số con em trong giáo xứ Cần Xây.
Những người Công giáo theo dõi mạng YouTube trên thế giới, hãy đoàn kết – công cuộc tái Loan báo Tin mừng cần các bạn.
Mục sư Bill Shillady, người hướng dẫn thiêng liêng của bà Hillary Clinton, cho biết đức tin đã hỗ trợ cho bà rất nhiều khi bà bị thất cử.
Người đời sau không mấy khi thấy được những giọt lệ hiếm hoi của nguời cha, mà chỉ có thể cảm và đoán được rằng ông ta đang khóc.
Ngày 11/08/2017, ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn mừng kỷ niệm 52 năm linh mục, 24 năm Giám mục và 14 năm hồng y.
Hội nghị toàn quốc về Loan Báo Tin Mừng được tổ chức tại TGM Xuân Lộc từ ngày 7/8 đến 9/8/2017, có chủ đề: Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành và Sứ vụ LBTM tại VN ngày nay
Mặc dù Toà Thánh đã không thể đạt được thỏa thuận với nhà cầm quyền Trung quốc về việc bổ nhiệm các giám mục Công giáo, thì một thỏa thuận bất thành văn đã được thay thế.
Vatican 10/08/2017.- Theo một bài báo của ký giả Marco Tosatti ở Vatican thì số chủng sinh theo học để thụ phong linh mục trên toàn thế giới đã giảm bớt dưới triều đại của ĐGH Phanxicô.
Đức Thánh Cha không hề biết rằng lá thư này sẽ gửi đến cho một cặp đôi đồng tính, vì mục đích của nó là gửi cho một cá nhân.
Đức Hồng Y Pietro Parolin – nhân vật số 2 trong hàng giáo phẩm Vatican và trên thực tế là ngoại trưởng Tòa Thánh sẽ viếng thăm nước Nga từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 8.
ĐTC ra lệnh tối hậu cho các tỉnh dòng tu huynh bác ái ở Bỉ phải chấm dứt việc trợ tử cho các bệnh nhân tâm trí trong các nhà thương của dòng.