Thánh Lễ Mừng Ngọc Khánh 60 năm Linh mục của Jean Baptiste Etcharren, Nguyên Bề Trên Tổng Quyền Hội Thừa Sai Paris (MEP).
Xin Đức cha cho chúng con biết về những thuận lợi và khó khăn của ơn gọi tại VN?
Ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 55, sẽ được cử hành với chủ đề: ”Lắng nghe, phân định và sống lời mời gọi của Chúa”.
Trong hai ngày 18-19.4.2018, tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Huế đã diễn ra cuộc hội ngộ của các du học sinh đã từng du học tại Pháp do Hội Thừa Sai Paris bảo trợ.
Thành viên tham dự ngày họp mặt khoảng 150 người, gồm linh mục, tu sĩ và giáo dân của 4 giáo phận: Mỹ Tho, Vĩnh Long, Long Xuyên và Cần Thơ.
Tính mạng của gần 140 con người trên chiếc Boeing 737-700 đã được cứu bởi một nữ phi công 56 tuổi: bà Tammie Jo Shults.
Vị ngôn sứ chân chính là người dám nói lên sự thật, có khả năng khóc thương một dân không biết lắng nghe, và biết cách mở ra cánh cửa hy vọng.
Đức Phanxicô đã an ủi một lúc lâu bé trai khóc vì cha em vừa mới qua đời. Em khóc khi hỏi Đức Phanxicô, cha của em vô thần có được lên thiên đàng không.
Kính thưa quý cha và bạn đọc, Nhằm giúp các ca đoàn hát đúng với Phụng vụ của ngày Chúa nhật, mỗi tuần, BTT sẽ post lên mạng bài hát ĐÁP CA và HIỆP LỄ của Linh mục Nhạc sỹ Thái Nguyên
Ngày 16/04 năm nay, Đức nguyên Giáo hoàng Biển đức sẽ tròn 90 tuổi. Hiện nay ngài đang ở tại đan viện "Mẹ Giáo hội" trong nội thành Vatican và vẫn tiếp khách và tiếp tục việc viết lách nghiên cứu.
Ngày chúa nhật 15 tháng 4, cha xứ Philippe Christory sẽ được phong giám mục tại nhà thờ chính tòa Chartres, cha đã đi bộ năm ngày từ Paris đến tân nhiệm sở, cha đi qua vùng Versailles và Rambouillet.
Trước khi khám phá ra ơn gọi cuả mình, Cha Javier Olivera và Sơ Marie de la Sagesse đã chuẩn bị làm đám cưới với nhau. Nhưng Chúa lại xếp đặt cho họ một cách khác.
Đấng Bản Quyền giáo phận Long Xuyên đã quyết định chuyển đổi nhiệm vụ và nhiệm sở của các linh mục trong giáo phận có tên sau đây:
Các cô gái điếm lên Nước Trời trước chúng ta, chắc chắn vì thói quen sống trong bóng tối cho họ niềm khát khao được thấy Ánh Sáng thật.
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ tọa một Công nghị để chuẩn y một vài án tuyên thánh. Vatican đã tuyên bố như trên hôm thứ Tư 11 tháng Tư.
Sáng ngày 10-4-2018, ĐTC đã tiếp kiến 550 LM thừa sai lòng thương xót, từ các nơi tựu về Roma tham dự 3 ngày gặp gỡ và tham dự Thánh Lễ kính Lòng Thương Xót Chúa hôm chúa nhật 8-4 vừa qua.
Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thừa nhận "sai lầm nghiêm trọng" trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục.
Chủ tế thánh lễ phong chức linh mục và phó tế hôm nay do Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố một tông huấn mới, Gaudete et Exsultate (Mừng rỡ Hân hoan), trong đó ngài đưa ra các chỉ dẫn thực hành nhằm đạt đến sự thánh thiện trong thế giới hiện đại.
Chúng ta cần phải trông thấy Chúa Kitô phục sinh từ bên trong, lấy tay sờ vào các vết thương, dấu chỉ tình yêu của Ngài như tông đồ Toma, và nhận ra Ngài qua các vết thương
Page 1 of 103 (2048 items)